ประโยชน์ที่ได้รับจากสหกิจศึกษา

สามประสานความร่วมมือ                                ประโยชน์ที่ได้รับ
1. สถานประกอบการ
– สถานประกอบการทำความเข้าใจในระบบสหกิจศึกษา
– มองสหกิจศึกษาเป็นโอกาส
– เตรียมความพร้อมและร่วมกิจกรรมอย่างเป็นระบบ

1. สถานประกอบการ
– สามารถใช้ในการดำเนินการเพื่อขอรับสิทธิประโยชน์ ทางภาษีได้
– ลดการจ้างพนักงานประจำ
– พนักงานประจำมีเวลาที่จะทำงานอื่นที่สำคัญได้
– เป็นวิธีคัดเลือกนิสิตเข้าเป็นพนักงานในอนาคต
– มีโอกาสสร้างความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัย
– เกิดภาพพจน์ที่ดีในการส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาบัณฑิต
2. มหาวิทยาลัย
– จัดหลักสูตรและวางระบบบริหารจัดการ
– แสวงหาความร่วมมือให้สถานประกอบการให้การสนับสนุน
– ประสานงานกับสถานประกอบการอย่างเป็นระบบ
– เตรียมความพร้อมด้านคณาจารย์นิเทศและนิสิตสหกิจศึกษา
 2. มหาวิทยาลัย
– เกิดความร่วมมือทางวิชาการและความสัมพันธ์ที่ดีกับสถานประกอบการ
– ได้ข้อมูลย้อนกลับเพื่อนำมาปรับปรุงหลักสูตรและพัฒนากระบวนการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย
– สหกิจศึกษาช่วยให้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับจากสถานประกอบการและตลาดแรงงาน
 3. นิสิต
– ทำความเข้าใจกับระบบสหกิจศึกษา
– เห็นประโยชน์ของการเข้าร่วมสหกิจศึกษา
– เตรียมความพร้อมของตนเองด้านวิชาการและบุคลิกภาพ
– ปฏิบัติงานอย่างตั้งใจและเต็มความสามารถ

3. นิสิต
– ได้ประสบการณ์วิชาชีพตามสาขาที่เรียนโดยตรง
– เกิดทักษะในการพัฒนาตนเองด้านต่างๆ การทำงานร่วมกับผู้อื่น ความรับผิดชอบการจัดการและมีความมั่นใจ
– มีโอกาสได้รับการเสนองานก่อนสำเร็จการศึกษา
– เลือกสายอาชีพได้อย่างถูกต้องตามความถนัด
– เป็นบัณฑิตที่มีศักยภาพและมีความพร้อมในการทำงานได้ทันทีที่จบการศึกษา
– ได้รับสวัสดิการและ/หรือค่าตอบแทนจากสถานประกอบการตามที่สถานประกอบการเห็นสมควร