หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา พนักงานพี่เลี้ยง

หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา /พนักงานพี่เลี้ยง (Job Supervisor)

หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา

1. เป็นผู้มีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี ในสาขาวิชาชีพเดียวกับนิสิตสหกิจศึกษา หรือใกล้เคียง หรือเป็นผู้มีความชำนาญ ในสาขาวิชาชีพเดียวกับนิสิตสหกิจศึกษา
2. มีการให้คำปรึกษา ติดตาม แนะนำการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา และประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ภายในสถานประกอบการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์
3. ตรวจสาระรายงาน และให้ข้อเสนอแนะในการเขียนรายงานสหกิจศึกษา แก่นิสิต
4. ประเมินผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษาและรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเสนอต่อมหาวิทยาลัยและองค์กรของตนเอง
5. ควรเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษาและให้ข้อเสนอแนะ
6. ตรวจสอบลักษณะงานและคุณภาพงานให้สอดคล้องกับสาขาวิชาชีพของนิสิตสหกิจศึกษาและเป็นประโยชน์กับ สถานประกอบการ
7. กำกับดูแลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษา
8. ให้คำปรึกษาด้านวิชาการ วิชาชีพ และให้คำแนะนำในการปรับตัวให้เข้ากับการปฏิบัติงาน
9. วัดและประเมินผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษา โดยใช้แบบฟอร์มสหกิจศึกษา NU_Co-op 08 (แบบประเมินผล นิสิตสหกิจศึกษา) NU_Co-op 09 (แบบประเมินรายงานนิสิตสหกิจศึกษา) ที่พนักงานที่ปรึกษาได้ดำเนินการ
10. มีกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้