web analytics

การอบรมเตรียมความพร้อมให้นิสิตสหกิจศึกษาก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษา

การอบรมเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษา ก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษา

มหาวิทยาลัยนเรศวรกำหนดให้คณะ/สาขาวิชา/หลักสูตร ต้นสังกัดของนิสิตสหกิจศึกษาจัด การอบรมเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษา ให้กับนิสิตที่ต้องออกปฏิบัติสหกิจศึกษาทุกคน เพื่อเป็นการสร้างระบบและกลไกในการควบคุม ตรวจสอบ และ
ประเมินผลการดำเนินงานสหกิจศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด โดยนิสิตที่สมัครเข้าร่วมโครงการสหกิจ
ศึกษามหาวิทยาลัยนเรศวร จะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนไปปฏิบัติงานสหกิจศึกษา โดยต้องผ่านการอบรม
เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับความรู้ที่จำเป็นต่อการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษาก่อนไปปฏิบัติงานสหกิจศึกษาไม่
น้อยกว่า 30 ชั่วโมง มีเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และผ่านเกณฑ์การวัดผลตามที่กำหนด
ซึ่งมีหัวข้อการอบรม ได้แก่

– การสร้างความรู้ความเข้าใจในบทบาทและหน้าที่ของนิสิตสหกิจศึกษา
– รับการถ่ายทอดประสบการณ์สหกิจศึกษาจากรุ่นพี่สหกิจศึกษาและผู้แทนจากสถานประกอบการ
– ทักษะการเขียนจดหมายสมัครงานและการสมัครงาน
– เทคนิคการสัมภาษณ์งานอาชีพ
– การพัฒนาบุคลิกภาพเพื่อการปรับตัวสู่วัฒนธรรมองค์กร
– ทักษะการสื่อสารเพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงาน
– กระบวนวิธีการจัดทำโครงงานคุณภาพ
– 5 ส. กับการทำงาน
– เทคนิคการเขียนรายงานและการนำเสนอ
– ทักษะการคิดเชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (Creative/ Innovation)

About admin

นายกำพล กิ้กสันเทีย ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เป็นผู้ประสานงานหลักในหน่วยสหกิจศึกษา สังกัดงานบริการการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร