หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา-พนักงานพี่เลี้ยง (Mentor-Job Supervisor)

หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา / พนักงานพี่เลี้ยง (Mentor/ Job Supervisor)

1) หน้าที่ของพนักงานที่ปรึกษา เป็นผู้มีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีในสาขาวิชาชีพเดียวกับนิสิตสหกิจศึกษาหรือใกล้เคียงหรือเป็นผู้มีความชำนาญในสาขาวิชาชีพเดียวกับนิสิตสหกิจศึกษา
2) มีการให้คำปรึกษา ติดตาม แนะนำการปฏิบัติงานสหกิจศึกษาและประสามนงานกับหน่วยงานต่างๆ
ภายในสถานประกอบการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์
3) ตรวจสาระรายงานและให้ข้อเสนอแนะในการเขียนรายงานสหกิจศึกษา
4) ประเมินผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษาและรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเสนอต่อมหาวิทยาลัยและ
องค์กรของตนเอง
5) ควรเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษาและให้ข้อเสนอแนะ
6) ตรวจสอบลักษณะงานและคุณภาพงานให้สอดคล้องกับสาขาวิชาชีพของนิสิตสหกิจศึกษาและเป็น
ประโยชน์กับสถานประกอบการ
7) กำกับดูแลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษา
8) ให้คำปรึกษาด้านวิชาการ วิชาชีพ และให้คำแนะนำในการปรับตัวให้เข้ากับการปฏิบัติงาน
9) วัดและประเมินผลการปฏิบัติงานของนิสิตสหกิจศึกษา โดยใช้แบบฟอร์มสหกิจศึกษา NU_Co-op 08-1
(แบบประเมินผลการปฏิบัติงานนิสิตสหกิจศึกษา โดยพนักงานที่ปรึกษา/พนักงานพี่เลี้ยง/พนักงานพี่เลี้ยง)
NU_Co-op 08-2 (แบบประเมินรายงานนิสิตสหกิจศึกษา โดยพนักงานที่ปรึกษา/พนักงานพี่เลี้ยง)
10) มีกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้